Cách bảo quản cam

Cách 1: Bảo quản bằng baking soda

  • Ngâm cam trong nước có pha baking soda trong vòng 1 phút.
  • Lau sạch từng trái hoặc để ráo nước rồi cho cam vào túi nilon sạch, buộc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách 2: Bảo quản bằng lá thông khô

  • Rửa sạch lá thông rồi để khô ráo nước.
  • Ngâm cam với nước muối, rửa sạch, lau khô.
  • Xếp lá thông vào thùng rồi xếp cam cho cuống hướng lên trên. Một lớp lá, một lớp cam, phía trên cùng phủ thêm 1 lớp lá thông.

Cách làm Siro cam

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam
  • 200gr đường
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 quả chanh
  • 1 ống vani

Cách chế biến:

  • Rửa sạch cam, đem cam chà với chút muối để loại bỏ lớp sáp bên ngoài, rồi đem ngâm với baking soda khoảng 30 phút.
  • Một trái cam đem đi vắt lấy nước, trái còn lại đem cắt thành lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Cho 200gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, nước cam, nước chanh với phần cam cắt lát lúc nảy cho vào nồi và cho lên bếp, nấu với lửa nhỏ từ 30 – 45 phút tắt bếp, trong quá trình nấu phải thường xuyên khuấy đều để tránh đường bị khét.
  • Sau khi tắt bếp cho ống vani vào khuấy đều để nguội.
  • Cách bảo quản: siro sau khi nấu cho vào hủ thuỷ tinh rồi cho vào ngăn mát, có thể dùng để pha trà, soda để giải nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *