Hướng dẫn cụ thể cách chọn cam Sành ngon 

Cách chọn các loại hoa quả làm sao để tươi và ngon tại các gian chợ thường được phổ biến, truyền lại kinh nghiệm từ các bà mẹ của chúng ta. Chẳng hạn mọi người hay gõ nhiều lần vào quả dưa hấu để kiểm tra độ ngọt bên trong. Vậy còn đối với cam Sành thì sao? Nếu bạn chưa biết về cách chọn cam Sành ngon thì bài viết này sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho bạn!

1. Phân tích khái quát cách chọn cam Sành ngon 

Như chúng ta đã biết, cam bao gồm có 3 loại hình phổ biến tại Việt Nam. Đó là Cam Sành, Cam Xoàn, Cam Canh. Vậy để chọn được quả cam Sành ngon có gì khác gì so với các loại còn lại? Chúng ta cùng đi đến tìm hiểu cách chọn cam Sành ngon ngay bây giờ nhé!

Phân tích khái quát cách chọn cam Sành ngon 
1. Phân tích khái quát cách chọn cam Sành ngon | 1.1. Cách nhìn hình dáng để chọn Cam Sành ngon | 1.2. Cách quan sát màu sắc để chọn cam Sành ngon | 1.3. Cách xác định kích thước để chọn Cam Sành ngon | 2. Một vài lưu ý trong việc chọn cam Sành ngon | 3. Kết luận về thông tin hướng dẫn cách chọn cam Sành ngon

1.1. Cách nhìn hình dáng để chọn Cam Sành ngon

Đối với Cam Sành, hình dáng của loại cam này thường tròn đều, không hề méo mó hay mất cân bằng bên to bên nhỏ. Để chọn cam Sành ngon, chúng ta phải để ý vỏ cam bên ngoài còn tươi hay không. Đặc biệt, cuống lá ở trên quả cam khi chạm nhẹ không bị rụng ra thì đó mới là cam Sành ngon.

Cách nhìn hình dáng để chọn Cam Sành ngon

Bên cạnh đó, vỏ ngoài cam Sành không nên quá sần sùi hay nứt nẻ. Hãy quan sát phần núm của cam Sành liệu có dày hay không, nếu vừa dày vừa nhô cao thì đó là quả bạn nên chọn. 

1.2. Cách quan sát màu sắc để chọn cam Sành ngon

Để có thể quan sát được màu sắc để chọn cam Sành ngon thì chúng ta phải tìm những quả sáng màu. Ở đây là vẻ ngoài cam phải có màu xanh sáng và bóng. Tuy nhiên thì chúng ta thường thấy loại cam này sẽ có một vài phần xuất hiện màu hơi ngả vàng. Chúng ta nên chọn những quả vẫn giữ được nhiều màu xanh. Tại sao vậy? Bởi lẽ những quả cam Sành tỏa màu vàng đều thường là do ép chín chứ không phải được nuôi chín tự nhiên. 

Cách quan sát màu sắc để chọn cam Sành ngon

Đối với những quả cam Sành có màu vàng, cùng theo đó bị mất cuống hay dễ rụng cuống thì thường được coi là bị sâu ăn mòn mất từ bên trong. Vì vậy, bạn hãy để ý thật kỹ điều này để tránh mua phải quả có chất lượng không tốt, đem lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Ngoài ra, những quả cam Sành xuất hiện màu vàng chóe một bên bề mặt của vỏ hay có màu sắc không đều thì cũng không nên chọn. Bởi những quả như vậy khi ăn vào sẽ có vị chua, múi cam khô không được bọng nước, vỏ dày và vị sượng. 

1.3. Cách xác định kích thước để chọn Cam Sành ngon

Đối với kích thước, chúng ta nên tìm chọn những quả cam Sành có kích thước vừa phải. Theo đó cầm vào phải thấy nặng tay. Tuyệt đối tránh chọn những quả cam Sành có kích thước to nhưng khi cầm vào thì nhẹ. Bởi lẽ đó chính là những quả cam Sành khô, bị rỗng và xốp, khi ăn vào sẽ thấy múi cam bị sượng, không được ngọt và ít nước. 

Cách xác định kích thước để chọn Cam Sành ngon

2. Một vài lưu ý trong việc chọn cam Sành ngon

Cách chọn cam Sành tưởng chừng như đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng biết phải không nào? Chúng ta phải một kiểm tra từ hình dáng đến màu sắc và cả kích thước để có thể chọn được một quả cam ngon. 

Bên cạnh những hướng dẫn cách nhìn nhận và quan sát đó thì sau đây CAMTA cũng xin được gửi đến bạn một vài lưu ý nhỏ trong việc hoàn thiện phương pháp chọn Cam Sành ngon như sau. Chú ý những quả có vỏ quá bóng và láng mịn thì thường sẽ chứa nhiều nước nhưng bên trong sẽ không được ngọt. Ngoài ra, khi chọn được cam đem về mà chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì chúng ta nên có những cách thức để bảo quản cam Sành ngon đó một cách hiệu quả. 

Một vài lưu ý trong việc chọn cam Sành ngon

Xem thêm: Cách làm mứt cam truyền thống tại nhà

Với điều kiện môi trường bình thường, không ẩm thấp mà thực sự khô ráo và thoáng mát thì cam Sành có thể để được trong khoảng 2 tuần. Hơn thế nữa, nếu được giữ trong điều kiện môi trường tốt hơn, được đảm bảo nhiệt độ thích hợp thì cam Sành có thể giữ được độ tươi ngon lên đến 2 tháng. Thật là tuyệt vời phải không nào?

3. Kết luận về thông tin hướng dẫn cách chọn cam Sành ngon

Vậy là những thông tin trên đã khép lại các chỉ dẫn cụ thể về cách chọn cam Sành ngon mà thương hiệu CAMTA muốn gửi gắm đến các bạn. 

Kết luận về thông tin hướng dẫn cách chọn cam Sành ngon

Nếu bạn ưa chuộng mua chọn cam Sành tại các gian chợ trên đường phố thì việc tìm hiểu về cách chọn cam được nêu trên sẽ là những kiến thức rất cần thiết mà bạn cần phải trang bị. Còn nếu bạn thường chọn các đại siêu thị, trung tâm mua sắm để mua thì các bạn cũng có thể an tâm hơn về độ tươi ngon của cam Sành có sẵn tại đó. Nhưng cũng cần phải cầm lên thật cẩn thận để kiểm tra trọng lượng các bạn nhé!

Kết luận về thông tin hướng dẫn cách chọn cam Sành ngon

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được trải nghiệm những quả cam Sành tươi ngon mà không cần phải lựa chọn quá đau đầu thì thương hiệu CAMTA chúng tôi sẵn sàng trở thành một địa điểm an tâm “chọn mặt trao tin” của bạn. Thương hiệu CAMTA đang từng bước xúc tiến hình ảnh và trên đà xây dựng phát triển doanh nghiệp bền vững. Tại CAMTA, bạn có thể thoải mái đặt hàng với vô vàn sản phẩm cam được gieo trồng chuyên nghiệp tại Hà Giang. 

Ngoài ra, CAMTA cũng có những sản phẩm khác cũng được làm từ cam như: Rượu cam, Tinh dầu cam và mứt cam. Vậy các quý khách hàng còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ đặt hàng ngay với CAMTA chỉ với một cú click tại ngay đường link phía dưới!

Fanpage đặt hàng cùng CAMTA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *