Hướng dẫn cách ngâm rượu cam

Cam có công dụng bổ sung các Vitamin C cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi rượu cam thì những đặc tính cam sẽ tiết ra mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng. Những công dụng đó là gì và cách ngâm rượu cam ra sao? Chúng ta cùng đi đến tìm hiểu xem sao các bạn nhé!
Hướng dẫn cách ngâm rượu cam
1. Các nguyên liệu cần thiết để ngâm rượu cam | 1.1. Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu sao cho chuẩn nhất | 1.2. Chọn rượu theo lưu lượng nồng độ khuyến cáo | 2. Hướng dẫn cách ngâm rượu cam | 2.1. Cách sơ chế nguyên liệu ngâm rượu cam | 2.2. Các bước chế biến thực hiện ngâm rượu cam | 3. Một vài lưu ý đối với quy trình ngâm rượu cam | 4. Kết luận thông tin hướng dẫn ngâm rượu cam

1. Các nguyên liệu cần thiết để ngâm rượu cam

Để làm được rượu cam, ví dụ cho 4 người ăn, chúng ta cần phải chuẩn bị khoảng hai cân cam, 1,5 lít rượu nếp trắng. Tiếp đó là 150gr đường phèn (Các bạn có thể xay nhỏ chúng ra hoặc dùng đường cát trắng hay tùy hứng thay đổi theo khẩu vị của bản thân). Ngoài ra cần phải có khoảng 2 muỗng canh Baking Soda. 

Các nguyên liệu cần thiết để ngâm rượu cam

1.1. Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu sao cho chuẩn nhất

Về loại cam, bạn có thể lựa chọn các loại cam như cam Xã Đoài, cam Vinh, Cam Hà Giang để ngâm rượu. Ở đây Cam Hà Giang rất đặc biệt, chúng có chứa đủ các tính chất để làm cả rượu vang, vừa có đủ độ ngọt, độ chua lại vừa có đủ tinh dầu. Khi chọn cam nên chọn những trái còn tươi và mọng nước. Để chọn được quả phù hợp, bạn hãy bóp nhẹ, cùng với đó nhận diện được hương thơm đặc trưng đối với từng loại quả.

Ngoài ra các bạn nên quan sát cuống cam để nhận biết được trái cam tươi. Thường thường, quả tươi sẽ khó vặt hơn nếu dùng tay, nhất là cam được vặt trực tiếp từ cây xuống. Nhưng chúng sẽ là những quả tươi nhất. 

1.2. Chọn rượu theo lưu lượng nồng độ khuyến cáo

Tiếp đó, bạn xác định nồng độ của rượu, Mức độ khuyên dùng ở đây là khoảng 50 đến 57 độ. Lưu ý rằng, hãy chọn mua rượu tại những cơ sở có uy tín để đảm bảo tốt nhất chất lượng cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu sao cho chuẩn nhất

2. Hướng dẫn cách ngâm rượu cam

Đến với nội dung chính của bài viết này, Camta sẽ đưa đến bạn những hướng dẫn cụ thể nhất làm sao để sơ chế các nguyên liệu bạn vừa lựa chọn và cách thức làm sao để thực hiện ngâm rượu cam. Hãy cùng lướt xuống đón đọc ngay nào!

2.1. Cách sơ chế nguyên liệu ngâm rượu cam

Để sơ chế cam, bạn hãy rửa thật sạch trái cam với nước. Sau đó sử dụng muối để chà sát vào vỏ cam sao cho cẩn thận để khử khuẩn hết cáu yếu tố có thể gây sâu bệnh. Tránh tình trạng nổi váng khi ngâm rượu, Sau khi xong các bước đó, hãy tiếp tục rửa lại cam với nước sạch và ngâm cam với khoảng hai muỗng baking soda để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có thể có trong cam. Bước ngâm nước này sẽ được thực hiện trong khoảng 15 phút bạn nhé!

Bên cạnh đó, tùy vào kích thước của trái cam, bạn sẽ cắt ra sao cho cỡ múi được phù hợp nhất. Đối với trái cam nhỏ thì bạn sẽ cắt thành những lát thật mỏng để quy trình ngâm rượu được thực hiện dễ dàng và đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Cách sơ chế nguyên liệu ngâm rượu cam

2.2. Các bước chế biến thực hiện ngâm rượu cam

Với bình rượu bạn sử dụng để ngâm cam thì bạn phải chú ý rửa sạch và tráng kĩ qua một lớp nước nóng sao cho hạn chế tối thiểu các vi khuẩn nấm mốc có thể xuất hiện trong quá trình ngâm rượu cam. Sau khi thực hiện rửa bình, bạn sẽ bỏ cam vào và rải lên đó một lớp đường mỏng. Lưu ý rằng cứ một một lớp cam sẽ rải xen kẽ vào một lớp đường.

Sau khi cam đầy bình thì từ từ đổ rượu vào cho đến khi ngập mặt cam. Tiếp đó, hãy đậy kín nắp bình  và lưu trữ ở một nơi khô ráo cũng như thoáng mát để rượu mau lên men bạn nhé!

Các bước chế biến thực hiện ngâm rượu cam

3. Một vài lưu ý đối với quy trình ngâm rượu cam

Trước khi chắc chắn rằng bạn đã thực hiện ngâm rượu cam thành công, bạn phải chú ý tới những điều như sau:

  • Để cam được ngâm hoàn toàn trong rượu, tránh để bị hở trái cam ra ngoài mà không có rượu bao phủ. Điều này sẽ làm hỏng rượu, nấm mốc cho cam trong quá trình ủ.
  • Lưu ý luôn đặt rượu ở nơi thoáng mát. Tránh để rượu đang ngâm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

4. Kết luận thông tin hướng dẫn ngâm rượu cam

Trên kia là tất cả những hướng dẫn cụ thể mà CAMTA muốn gửi tặng bạn hỗ trợ cho công cuộc ngâm rượu cam. Bên cạnh đó, ngoài đường phèn hay đường cát thì bạn cũng có thể dùng mật ong để ủ rượu. Còn nữa, các bạn cũng có thể dùng vỏ cam để ngâm rượu thay lát cam. Vỏ cam ở đây có thể là vỏ tươi hoặc vỏ khô tùy sở thích cá nhân của người ngâm rượu.

Một vài lưu ý đối với quy trình ngâm rượu cam

Rượu sau khi ngâm và ủ trong vòng một tháng thì các bạn đã có thể sử dụng được rồi nhé! Tuy nhiên, nếu để càng lâu thì rượu cam sẽ có hương vị tốt hơn, thơm hơn và ngon hơn.

Xem thêm: Cách chọn cam Sành ngon

Nếu bạn trăn trở ngại tự ngâm rượu cam thì bạn cũng có thể đặt mua rượu cam từ thương hiệu CAMTA. CAMTA chúng tôi cam kết chế biến rượu cam từ 100% vỏ cam tươi được chọn từ vùng cao nguyên núi Đồng Văn hùng vĩ – Hà Giang. Đến với sản phẩm rượu cam của CAMTA, bạn sẽ được nhiều ưu đãi đặc biệt và an tâm sử dụng với chất lượng tuyệt vời.

Kết luận thông tin hướng dẫn ngâm rượu cam

Ngoài sản phẩm rượu cam thì chúng tôi còn có sản phẩm mứt cam, mật cam, cam sành mà bạn có thể thỏa sức chọn lựa. Hãy đặt hàng ngay với CAMTA chúng tôi thông qua đường link phía dưới đây nhé!

Fanpage đặt hàng cùng CAMTA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *