Bắt đầu khánh thành nhà máy đầu tiên vào năm 2018 với quy mô sản xuất nhỏ, máy móc còn nhiều hạn chế và lạc hậu. Bên cạnh đó, do công nghiệp chế biến và sản xuất hoa quả còn mới nên trong những ngày đầu, tay nghề của công nhân còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Vậy nên doanh nghiệp luôn không ngừng nỗ lực học hỏi và cập nhập, đầu tư thêm về các trang thiết bị sản xuất, nâng cao tay nghề công nhân và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Thuận lợi của doanh nghiệp là nhà máy chế biến nằm trong vùng nguyên liệu, sản lượng mùa thu hoạch lớn, có nguồn nhân lực dồi dào tại địa phương. Nắm bắt được lợi thế đó, đầu năm 2019, công ty đã mời đoàn chuyên gia từ Hà Lan mà người đứng đầu là ông Ton Overeen sang thẩm định chất lượng cam và sau đó đi đến giai đoạn chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm nông sản sang cho bên công ty Cam Ta. Rất nhanh sau đó, công ty đã đi vào hoạt động trở lại và cho công xuất cao hơn với chất lượng sản phẩm tốt hơn. Đồng thời công nghệ mới được chuyển giao còn giúp doanh nghiệp giải được quyết được vấn đề tiêu thụ chất thải ra môi trường. Bằng cách sử dụng công nghệ sản xuất khép kín dây truyền, các phần của quả cam đều được sử dụng triệt để: Nước cam được vắt để làm nước ngọt đóng chai, được cô đặc thành mật cam và mứt cam, vỏ cam được chiết xuất để lấy tinh dầu cam và phần bã thì được đem đi ủ thành phân vi sinh để làm phân bón phục vụ cho quá trình trồng cam. Nhờ chất lượng sản phẩm đạt thành quả tốt, công ty đã đưa thành phẩm đi kiểm định và sau khi được sự đồng ý về chất lượng sản phẩm và được phép công bố sản phẩm từ từ phía chính quyền. Tháng 4 năm 2019, Công Ty Cổ Phần Cam Ta chính thức đi vào hoạt động với những sản phẩm chủ chốt là trái cam tươi, mứt cam, mật cam, rượu cam, siro cam và tinh dầu cam,…

Cùng với sự đầu tư về công nghệ hiện đại, công ty chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, thành thạo quy trình công nghệ, vận hành máy móc thiết bị. Đến nay các công nhân đã chuyên nghiệp hơn và làm chủ được công nghệ, các sản phẩm cũng đã cho ra chất lượng tốt hơn so vói trước rất nhiều. Do đó, các sản phẩm do công ty sản xuất như: Mứt cam, siro cam, mật cam, tinh dầu cam,….. có chất lượng cao, cạnh tranh được với sản phẩm nhập ngoại và sản phẩm của các công ty trong nước; các sản phẩm của công ty được người tiêu dùng dần nhận biết và đánh giá cao về chất lượng cũng như sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Với kết quả đó, doanh nghiệp đã đạt được bốn sao sau khi tham gia hiệp hội OCOP Việt Nam. Với doanh nghiệp, đây chính là một trong các yếu tố khẳng định được chất lượng và thương hiệu của công ty.

Cơ Cấu Tổ Chức

Công ty Công ty Cổ Phần Cam Ta thuộc loại hình doanh nghiệp nhỏ. Nên để đảm bảo công tác quản lý và điều hành một cách thuận lợi, có hiệu quả, công ty đã áp dụng cơ cấu tổ chức theo mô hình trực tuyến chức năng. Theo cơ cấu này, người lãnh đạo cao nhất của tổ chức được sự giúp đỡ của những người lãnh đạo có chức năng nhỏ hơn để dễ dàng đưa ra các tiêu chí, thực hiện, kiểm tra việc thực hiện quyết định. Như vậy, Giám đốc là người chỉ huy trực tiếp xuống các bộ phận, phòng ban còn các bộ phận, phòng ban nhỏ hơn có nhiệm vụ tham mưu cho cấp trên trong quá trình ra quyết định.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Công ty CP Cam Ta