Cam sành Hà Giang – Đặc sản vùng cao nguyên đá

Hà Giang là một trong những tỉnh có diện tích trồng cam sành lớn nhất nước ta. Huyện Bắc Quang được xem là “ cửa ngõ” là nơi trồng cam lớn nhất.

Nhờ vào điều kiện thuận lợi, khí hậu đất đai phù hợp để phát triển nông nghiệp. Và nơi đây cho ra đời giống cam sành có hương vị đặc trưng, giống quả to, tròn, vỏ sần sùi. Khi chín có màu vàng ươm, ăn vào thấy ngọt, vị ngọt hấp dẫn bất kỳ ai ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Trung bình mỗi năm Hà Giang đạt khảng 25 nghìn tấn. Riêng tại Bắc Quang đạt 15 nghìn tấn.


Ngoài thu hút về cam, ở Hà Giang còn thu hút khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh, cảnh đẹp lúc hoa nở.
Cách chọn cam ngon:
– Da xù xì, bóng.
– Quả cam cầm nặng tay, vỏ cam phía quanh cuốn dày, cao, ở giữa núm hơi lõm.
– Không nên chọn cam đã rụng cuống, vì có thể là cam chín ép hoặc sâu hại.
Công dụng: Cam dùng để ăn trực tiếp, vắt lấy nước uống hoặc chế biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *